足球投注平台www.hg9988.vip)是皇冠体育官方投注平台,开放皇冠信用网代理申请、信用网会员开户,线上投注的官方平台。

,

Hết viết hộ luận văn đại học, soạn bài phát biểu cho tổng thống, một lần nữa ChatGPT lại khiến tất cả bất ngờ vì nó chạm tới chủ đề đang nóng hổi, rằng liệu AI có thay thế được lập trình viên con người hay không.

Lập trình viên cấp L3 ở Google là gì?

Mới đây, ChatGPT đã vượt qua bài thi phỏng vấn vị trí lập trình viên của Google, về lý thuyết là được ‘tuyển’ vào làm với tư cách kỹ sư cấp độ 3 (Level 3), lương tháng 15.000 USD (khoảng 180.000 USD/năm). Theo PayScale, mức lương tháng trung bình cho một kỹ sư phần mềm ở Mỹ là khoảng 7.500 USD (90.000 USD/năm). Đây là một mức lương đáng mơ ước, đi kèm quá trình phỏng vấn đầy gian nan và thử thách. Tuy nhiên, đối với ChatGPT, việc này lại quá dễ dàng.

Ước tính mức lương vị trí lập trình viên, kỹ sư phần mềm các cấp độ khác nhau ở Google. Nguồn: levels.fyi

Mặc dù kỹ sư cấp độ 3 (L3) mới chỉ là vị trí đòi hỏi trình độ khởi điểm hay entry-level, chương trình chatbot AI này tuy chưa thể làm thay công việc của tất cả các lập trình viên, nhưng cũng đã thừa sức thay thế được một nhóm người mới vào nghề.

Khi phỏng vấn vị trí kỹ sư phần mềm, Google chủ yếu hỏi về các kiến thức như Graph, Tree, Array, String, vân vân. Phần trả lời của ChatGPT được đánh giá là ‘xuất sắc’ và ‘lưu loát’. Các công ty công nghệ lớn khác như Meta, Amazon,... cũng thường đưa ra các câu hỏi cùng chủ đề. Như vậy, ChatGPT không chỉ có thể được Google ‘nhận vào làm’, mà còn có khả năng trúng tuyển cả vào các công ty Big Tech khác nếu muốn.

Tại sao Google thực hiện bài kiểm tra này?

Với sự bùng nổ của ChatGPT, Google thực sự không thể khoanh tay đứng nhìn được nữa. Giờ đây, gã khổng lồ này đã không còn lo ‘mất mặt’. Google dường như đang quan niệm ‘nếu không cạnh tranh nổi thì hãy hưởng ứng và tận dụng’. Công ty đang xem xét đưa chatbot AI vào trang web của mình vì nó có thể đưa ra các câu trả lời ngắn gọn mà chất lượng. Nhờ vậy, người dùng không còn phải mất thời gian tìm và lọc từng liên kết trên Google nữa. 

ChatGPT là một trong số các chatbot AI mà Google đưa vào kiểm tra, bên cạnh LaMDA, AlphaCode cùng những cái tên khác.

ChatGPT: ‘Tôi không thay thế được lập trình viên con người’

Có người hỏi ChatGPT liệu nó có thể thay thế các lập trình viên con người không, ChatGPT nói:

'Không, ChatGPT sẽ không thay thế các kỹ sư phần mềm.

ChatGPT là một công cụ có thể hỗ trợ một số tác vụ nhất định, nhưng nó không thể thay thế hoàn toàn khả năng sáng tạo, giải quyết vấn đề và tư duy phản biện của các lập trình viên con người. Hơn nữa, ChatGPT còn cần đến sự giám sát và hướng dẫn của con người để hoạt động hiệu quả.'

Đó là về hiện tại, thế còn trong 20 năm nữa thì sao? Khi được tiếp hỏi câu này, ChatGPT thừa nhận rằng các công việc lập trình ở cấp độ thấp đúng là phải đối mặt với rủi ro và có khả năng bị thay thế bởi AI. Tuy nhiên, chatbot vẫn nhấn mạnh rằng nó sẽ không bao giờ thay thế hoàn toàn các lập trình viên con người, mà chỉ làm công cụ hỗ trợ mà thôi.

Tham khảo từ: Sina Tech, PCMag


皇冠开户声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:足球投注平台(www.hg9988.vip):ChatGPT đỗ bài thi tuyển lập trình viên L3 của Google nhưng vẫn "khiêm tốn": Tôi không thay thế được con người!
发布评论

分享到:

新2手机网址(www.22223388.com):【八点见】重庆警方破获特大制售假酒案
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。