Theo hãng tin AP, thủ đô mới mang tên thủ đô quốc gia Nusantara, nhằm thay thế cho thủ đô hiện nay là Jakarta, mà theo Tổng thống Indonesia Joko Widodo là đã quá tắc nghẽn, ô nhiễm, dễ xảy ra động đất và đang chìm nhanh xuống biển Java.

Quá trình xây dựng đã bắt đầu từ giữa năm 2022, với dự án trải rộng trên diện tích gấp đôi TP New York - Mỹ. Giới chức Indonesia chủ trương tạo ra một thành phố xanh tương lai với điểm nhấn là rừng, công viên, sản xuất lương thực bằng cách sử dụng năng lượng tái tạo, quản lý chất thải thông minh và các tòa nhà xanh.

Mô hình kỹ thuật số do chính phủ chia sẻ cho thấy thành phố được bao quanh bởi rừng, vỉa hè rợp bóng cây, các mái tòa nhà phủ đầy cây cối...

Kiến trúc các tòa nhà được lấy cảm hứng từ tháp đô thị hiện đại kết hợp với kiến trúc truyền thống, như Dinh Tổng thống mang hình chim garuda - loài chim thần thoại là biểu tượng quốc gia của Indonesia - cùng các tòa nhà khác thể hiện phong cách kiến trúc của các nhóm dân tộc thiểu số trên quần đảo.

,

Telegram私人频道www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。Telegram私人频道导出包括Telegram私人频道、Telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡Telegram群组、Telegram中文群组、Telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、Telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram私人频道为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Các công nhân xây dựng tại khu vực sẽ là vùng lõi tập trung các cơ quan chính phủ của Thủ đô Quốc gia Nusantara (IKN) ở Sepaku, tỉnh Đông Kalimantan - Indonesia hôm 8-3 Ảnh: REUTERS

Bộ trưởng phụ trách các công trình công cộng và nhà ở của Indonesia, ông Basuki Hadimuljono, cho biết hồi tháng 2 rằng cơ sở hạ tầng của thành phố đã hoàn thành khoảng 14%. Việc xây dựng các tòa nhà quan trọng như Dinh Tổng thống dự kiến hoàn thành vào tháng 8-2024.

Hiện có khoảng 7.000 công nhân đang xây dựng những kết cấu đầu tiên của dự án. Indonesia cũng cung cấp một trang web mà bản đồ tân thủ đô sẽ hiện ra với nhiều mã QR, quét vào sẽ hiển thị hình ảnh 3D dự kiến của khu vực đó.

Chính phủ cũng cam kết xây dựng một "thành phố trong rừng bền vững", trong đó đặt môi trường ở trung tâm và nhắm đến mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2045.

Dù vậy, một số nhà hoạt động môi trường vẫn bày tỏ lo ngại rằng việc xây dựng đô thị giữa rừng sẽ ảnh hưởng lớn đến khu vực, vốn là một trong những khu rừng mưa nhiệt đới lâu đời nhất thế giới. Công trình cũng được cho là cắt qua một hành lang động vật hoang dã quan trọng mà chưa có biện pháp di dời phù hợp.

皇冠开户声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:Telegram私人频道:Thủ đô mới của Indonesia đang thành hình
发布评论

分享到:

bet365代理申请:《半导体》茂矽2022年获利登近16年高 每股赚3.53元
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。